Author Topic: MỘT THẾ GIAN THÊNH THANG  (Read 714 times)

Offline HaiBaos

  • Fresh!
  • *
  • Posts: 9
    • http://www.jvzoowsoreview.com
MỘT THẾ GIAN THÊNH THANG
« on: June 29, 2015, 12:07:34 AM »
Như có người mua hoa bằng tay n y rồi tặng tay kia.

Như có người đứng giữa núi kêu lên để nghe tiếng mình vọng lại.

Như có người lang thang ngo i vườn vắng để thủ thỉ những bí mật, những nỗi đau m  ôm kín trong lòng họ sẽ vỡ tung ra mất.

***

mot-the-gian-thenh-thang

Cái hộp thư tôi đang x i có một kiểu gửi thư rất buồn cười : gởi cho chính mình. Những gì cho l  quan trọng, tôi đính kèm v o thư, gởi đến… tôi. Lúc n o cần, dù đang ở bất cứ đâu, v o mạng internet được l  lấy tư liệu xuống được. Bởi có quá nhiều thứ có thể trao thân gởi phận theo kiểu đó nên tôi cũng siêng viết thư cho tôi. Cũng có khi thư không kèm theo tệp tin n o, nội dung gọn lỏn chỉ v i chữ, “Cố lên, đừng chán”, “Buồn l m chi tui ơi…”, “mùa mưa đi ngang qua cửa sổ…”, “người thấy vậy m  xa…”. Chúng thảng hoặc vu vơ, bất chợt, ngớ ngẩn, như thể không có ý nghĩa gì.

Nhiều bữa kiểm tra hộp thư chỉ thấy chỏn lỏn thư mình, chữ cười trong “buồn cười” rơi đi mất. Việc đọc của chính mình có chút n o xốn xang có chút n o cay đắng, nhất l  những thư không kèm theo tư liệu. Nó nói lên một sự thật l  ta đã mất niềm tin v  khả năng chia sẻ vui buồn với người khác. Sống rúc v o chính mình, tựa v o chính mình để đứng dậy, vịn những lời nhắn ngẩn ngơ của mình để đi qua miền ưu phiền.

Nghĩ, cái anh lập trình ra cái vụ thư gởi cho mình n y hoặc quá chu đáo, hiểu đến tơ tóc nhu cầu của người dùng hoặc đã từng cô đơn, thấu đến tơ tóc của cô đơn. Nên anh ta biết được v o những lúc nhân gian vắng rợn, có người ngồi chờ không thấy ai viết thơ cho mình, m  mình thì cũng không biết viết cho ai, bởi có những chuyện không tìm được người, không tin được người, không chờ được người để san sẻ, cô ta bèn viết gởi chính mình.

Như có người mua hoa bằng tay n y rồi tặng tay kia.

Như có người đứng giữa núi kêu lên để nghe tiếng mình vọng lại.

Như có người lang thang ngo i vườn vắng để thủ thỉ những bí mật, những nỗi đau m  ôm kín trong lòng họ sẽ vỡ tung ra mất.

Dù l  kiểu cổ điển như đ o hố chui xuống tâm tình với đất hay hiện đại như cái hộp thư điện tử tôi đang x i thì cũng giống nhau, rằng những bờ vai, những b n tay, những ánh mắt cảm thông trìu mến đôi khi không có giá trị. V  c ng ng y c ng mất giá trị. Không cần thiết. Con người đã thừa mạnh mẽ (hay thừa u uất ?) để sống m  không cần bầy đ n.

Chỉ l  một bữa n o đó, khi tự điền tên tôi v o chỗ “người nhận”, thấy mình như đang uống một ly chua xót đầy, ủa, sống sao m  tới nông nổi n y, thế gian thênh thang vậy m  không có ai tri âm hết ? Nói theo kiểu dân gian l  kiếm không ra một người bạn để… l m thuốc.